Xe Hàn ít lỗi hơn xe Nhật trong 3 năm đầu sử dụng

Trong top 5 thương hiệu sản xuất ô tô ít lỗi nhất năm 2022 của J.D. Power, có đến 3 hãng xe Hàn Quốc là Kia, Hyundai và Genesis.

Cứ khoảng tháng 2 hàng năm, J.D. Power lại công bố kết quả nghiên cứu mới về độ đáng tin cậy của ô tô. Năm 2022 cũng không phải là ngoại lệ.

 

Cũng như mọi năm, J.D. Power sẽ xếp hạng độ tin cậy của các thương hiệu ô tô dựa trên số lỗi của xe trong 3 năm đầu sử dụng. Do đó, những mẫu xe tham gia nghiên cứu của J.D. Power năm nay đều thuộc phiên bản 2019.

Trong nghiên cứu năm nay, J.D. Power đã nhóm 184 lỗi cụ thể vào 9 hạng mục lớn, bao gồm hệ thống điều hòa, các tính năng hỗ trợ lái, trải nghiệm lái, ngoại thất, tính năng/hệ thống điều khiển/màn hình, hệ thống thông tin giải trí, nội thất, hệ truyền động và ghế. Trong đó, hạng mục các tính năng hỗ trợ lái là hoàn toàn mới.

Ngoài ra, nghiên cứu của J.D. Power năm nay còn đo lường cả sự thỏa mãn của người dùng với tình trạng xe sau 3 năm đầu sử dụng. Thêm vào đó, nghiên cứu cũng tìm hiểu xem khi mua, khách hàng có thấy chiếc xe của mình đẹp hay không. Một yếu tố mới nữa trong nghiên cứu năm nay là những nâng cấp về phần mềm dành cho xe kể từ lúc mua mới.

Theo nghiên cứu của J.D. Power, số lỗi trung bình trên 100 xe (PP100) của làng ô tô Mỹ năm nay là 192 lỗi. Trong đó, thương hiệu sản xuất ô tô ít lỗi nhất năm nay là Kia với 145 lỗi/100 xe. Tiếp theo đó là Buick với 147 lỗi/100 xe và Hyundai với 148 lỗi/100 xe. 2 vị trí tiếp theo trong top 5 thuộc về Genesis với 155 lỗi/100 xe và Toyota với 158 lỗi/100 xe.

 

Như vậy, có thể thấy top 5 của năm nay bị áp đảo bởi các thương hiệu xe Hàn Quốc (Kia, Hyundai và Genesis). Trong khi đó, Buick là thương hiệu Mỹ và Toyota đến từ Nhật Bản.

Ở top cuối, thương hiệu sản xuất ô tô bị lỗi nhiều nhất năm 2022 là Land Rover với 284 lỗi/100 xe. Điều này không có gì bất ngờ vì trong nhiều năm qua, xe của thương hiệu Anh quốc không được đánh giá cao về chất lượng. Thậm chí, sếp Land Rover từng lên tiếng khẳng định sẽ tập trung vào việc nâng cao chất lượng xe của hãng. 4 thương hiệu còn lại có số lỗi nhiều nhất năm 2022 là Acura (244 lỗi/100 xe), Alfa Romeo (245 lỗi/100 xe), Volvo (256 lỗi/100 xe), và Ram (266 lỗi/100 xe).

Xếp hạng các thương hiệu ô tô về độ đáng tin cậy năm 2022 của J.D. Power

Xếp hạng các thương hiệu ô tô về độ đáng tin cậy năm 2022 của J.D. Power

Qua nghiên cứu này, J.D. Power chỉ ra rằng các thương hiệu ô tô đại trà đáng tin cậy hơn những hãng xe cao cấp. Số lỗi trung bình của các thương hiệu xe đại trà năm 2022 là 190 lỗi/100 xe trong khi con số tương ứng của những hãng cao cấp là 204 lỗi/100 xe. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các mẫu xe đại trà hiện đã được nâng cao về chất lượng hoàn thiện. Ngoài ra, các mẫu xe cao cấp còn "thường được tích hợp nhiều công nghệ hơn, dẫn đến nguy cơ xuất hiện lỗi cao hơn".

Các mẫu xe ít lỗi nhất trong 3 năm đầu sử dụng

Nếu tính riêng các mẫu xe thì Porsche 911 là ít lỗi nhất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Porsche 911 được J.D. Power xướng tên ở vị trí số 1. Toyota và Lexus gặt hái thành công với những mẫu xe, bao gồm Corolla, Tundra, NX, RX cũng như UX, đều đứng đầu phân khúc về độ đáng tin cậy. Ngoài xe Nhật Bản, những mẫu ô tô Mỹ như Buick Encore, Buick Envision, Chevrolet Impala, Chevrolet Silverado HD và Chevrolet Suburban cũng ít lỗi nhất phân khúc.

Porsche 911 là mẫu xe ít lỗi nhất trong 3 năm đầu sử dụng

Porsche 911 là mẫu xe ít lỗi nhất trong 3 năm đầu sử dụng

Các mẫu xe đứng đầu những phân khúc còn lại về độ đáng tin cậy bao gồm BMW 4-Series, Mazda MX-5 Miata, Lincoln MKZ, Ford Mustang, Porsche Cayenne, Hyundai Santa Fe, Hyundai Sonata, Kia Sorento, Nissan Frontier và Dodge Grand Caravan.

Các mẫu xe đứng đầu phân khúc về độ đáng tin cậy năm 2022
Các mẫu xe đứng đầu phân khúc về độ đáng tin cậy năm 2022

Các mẫu xe đứng đầu phân khúc về độ đáng tin cậy năm 2022

Theo J.D. Power, các mẫu xe thường bị lỗi hệ thống thông tin giải trí trong 3 năm đầu sử dụng. Số lỗi trung bình của hạng mục hệ thống thông tin giải trí là 51,9 lỗi/100 xe. Những vấn đề mà người dùng thường gặp với hệ thống thông tin giải trí bao gồm tính năng ra lệnh bằng giọng nói, kết nối Apple CarPlay/Android Auto, kết nối Bluetooth, hệ thống định vị khó dùng/không chính xác/lỗi thời và thiếu ổ điện/cổng USB.

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ NGAY!