Khác biệt trang bị giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022

Hyundai Tucson 2022 có tương đối đầy đủ trang bị ngay từ phiên bản tiêu chuẩn và đây sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn của mẫu xe này. Thậm chí kể cả khi quan tâm nhiều về trang bị, khách hàng cũng không cần phải mua bản cao nhất của Tucson mới.
 

Ra mắt vào ngày hôm qua (27/12/2021), Hyundai Tucson 2022 đang là cái tên nóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Trước khi được nâng cấp, mẫu SUV cỡ C này vẫn luôn có doanh số tốt và với những điểm hấp dẫn ở thế hệ mới, Hyundai Tucson 2022 hứa hẹn sẽ còn hút khách hơn nữa, đặc biệt khi thời điểm hiện tại đang là mùa mua sắm cận Tết Nguyên Đán, cùng với đó là hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng ô tô lắp ráp trong nước từ Chính phủ.

 
Hyundai Tucson 2022 mới ra mắt Việt Nam thuộc thế hệ thứ 4 mới nhất.

Hyundai Tucson 2022 mới ra mắt Việt Nam thuộc thế hệ thứ 4 mới nhất.

Đúng với truyền thống của một mẫu xe đến từ Hàn Quốc, Hyundai Tucson 2022 không hề gây thất vọng ở lần nâng cấp này. Với mức giá tăng cao nhất là 90 triệu đồng so với đời mới, Hyundai Tucson 2022 không chỉ sở hữu thiết kế mới mà còn có nhiều trang bị tiện nghi và an toàn mới, cũng như động cơ SmartStream mới hay hệ đẫn động 4 bánh HTRAC lần đầu xuất hiện. Vậy với mức giá chênh lệch nhiều nhất lên tới 205 triệu đồng, các phiên bản của Hyundai Tucson 2022 khác biệt những gì về trang bị và đâu sẽ là phiên bản phù hợp với số đông người dùng? Hãy cùng Tinxe.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phiên bản Giá bán lẻ đề xuất
2.0L Xăng tiêu chuẩn 825.000.000
2.0L Xăng cao cấp 925.000.000
2.0L Dầu cao cấp 1.030.000.000
1.6L Turbo HTRAC 1.020.000.000

Chi tiết giá bán các phiên bản của Hyundai Tucson 2022 (Đơn vị: Đồng).

So sánh trang bị ngoại thất giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022

Ở ngoại thất, phiên bản Xăng tiêu chuẩn của Hyundai Tucson 2022 sẽ thua thiệt khá nhiều trang bị so với 3 bản còn lại. Cụ thể, hệ thống đèn chiếu sáng của phiên bản này chỉ là loại Bi-Halogen trong khi 3 bản còn lại đều sử dụng bóng LED, mâm hợp kim là loại bé nhất có kích cỡ 17 inch còn bản Xăng cao cấp và Dầu cao cấp được trang bị la-zăng 18 inch, riêng bản 1.6L Turbo sử dụng mâm hợp kim 19 inch. Ngoài ra, cốp sau trên phiên bản này phải mở cơ chứ chưa phải là loại cốp điện thông minh như 3 bản còn lại. Điều này cũng dễ hiểu bới dù sao Hyundai Tucson 2022 Xăng tiêu chuẩn cũng chỉ có giá 825 triệu đồng.

 
La-zăng trên bản 1.6L Turbo gây ấn tượng nhất trên tất các phiên bản.

La-zăng trên bản 1.6L Turbo gây ấn tượng nhất trên tất các phiên bản.

Bù lại, tất cả các phiên bản của Hyundai Tucson 2022 đều có đèn LED định vị ban ngày, đây cũng là điểm nhấn về mặt thiết kế ở lần nâng cấp này. Sở hữu tên gọi “Parametric Hidden Lights”, dải đèn LED định vị có tạo hình đôi cánh này khi tắt sẽ cảm giác như ẩn vào lưới tản nhiệt. Tiếp đến, cả 4 phiên bản của Hyundai Tucson 2022 sẽ có đèn pha tự động, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện tích hợp sấy kính nhưng riêng bản 1.6L Turbo sẽ có cửa sổ trời toàn cảnh Panorama và giá nóc thể thao.

Dải đèn LED định vị ban ngày trên Hyundai Tucson 2022.

Dải đèn LED định vị ban ngày trên Hyundai Tucson 2022.

Ngoại thất Xăng tiêu chuẩn Xăng cao cấp Dầu cao cấp 1.6L Turbo
Đèn chiếu sáng Bi-Halogen LED
Đèn pha tự động
Đèn LED định vị ban ngày
La-zăng 17 inch 18 inch 19 inch
Gương chiếu hậu Chỉnh/gập điện, có sấy
Đèn hậu LED
Cốp điện thông minh Không
Giá nóc Không
Cửa sổ trời toàn cảnh Panorama Không

Khác biệt về trang bị ngoại thất giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022.

So sánh trang bị nội thất giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022

Bước vào bên trong, không gian nội thất của Hyundai Tucson 2022 sẽ đem lại cảm giác cao cấp ngay từ phiên bản tiêu chuẩn bởi các hàng ghế đều được bọc da, ghế lái chỉnh điện, vô lăng bọc da, khu vực trung tâm có sự xuất hiện của màn hình giải trí 10,25 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, chìa khóa thông minh có sự xuất hiện của nút bấm khởi động từ xa, điều hòa tự động 2 vùng, cửa gió cho hàng ghế sau. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số khác biệt về trang bị khiến người dùng phải cân nhắc.

Bảng đồng hồ full digital sẽ là trang bị được nhiều người dùng ưa chuộng.

Nội thất của Hyundai Tucson 2022 bản 1.6L Turbo được bọc da màu nâu còn 3 bản còn lại chỉ có màu đen.

Cụ thể, 2 phiên bản Xăng tiêu chuẩn và Xăng cao cấp vẫn sử dụng cần số truyền thống, cần số điện tử dạng nút bấm Shift by Wire giống người anh Hyundai Santa Fe sẽ chỉ có trên bản Dầu cao cấp và 1.6L Turbo và ngoài ra, 2 phiên bản này cũng có thêm lẫy chuyển số sau vô lăng. Tiếp theo, bảng đồng hồ sau vô lăng trên bản Xăng tiêu chuẩn là loại Analog kết hợp màn hình điện tử nhỏ kích cỡ 4,2 inch còn 3 phiên bản còn lại đều là loại kỹ thuất số kích cỡ 10,25 inch giống màn hình giải trí.

Bảng đồng hồ full digital sẽ là trang bị được nhiều người dùng ưa chuộng.

Bảng đồng hồ full digital sẽ là trang bị được nhiều người dùng ưa chuộng.

Không chỉ vậy, ghế phụ bản này cũng chỉ là loại chỉnh cơ còn 3 bản còn lại đều có chỉnh điện, đi kèm sưởi và làm mát hàng ghế trước hay sưởi vô lăng, riêng bản 1.6L Turbo sẽ có thêm nhớ ghế lái 2 vị trí. Bên cạnh đó, bản Xăng tiêu chuẩn sẽ chỉ 6 loa thường chứ không có 8 loa Bose cao cấp hay sạc điện thoại không dây chuẩn Qi như 3 bản cao hơn.

Nút bấm chuyển số trên bản Dầu cao cấp và Xăng 1.6L Turbo.

Nút bấm chuyển số trên bản Dầu cao cấp và Xăng 1.6L Turbo.

Nội thất Xăng tiêu chuẩn Xăng cao cấp Dầu cao cấp 1.6L Turbo
Màu nội thất Đen Nâu
Vô lăng bọc da
Ghế da cao cấp
Cần số điện tử dạng nút bấm Không
Lẫy chuyển số sau vô lăng Không
Ghế lái chỉnh điện
Ghế phụ chỉnh điện Không
Nhớ ghế lái 2 vị trí Không
Sưởi và làm mát hàng ghế trước Không
Sưởi vô lăng Không
Điều hòa tự động 2 vùng độc lập
Cửa gió cho hàng ghế sau
Màn hình đa thông tin 4,2 inch Full Digital 10,25 inch
Màn hình giải trí cảm ứng 10,25 inch
Hệ thống loa 6 loa thường 8 loa Bose
Sạc không dây chuẩn Qi Không
Chìa khóa thông minh
Khởi động từ xa

Khác biệt trang bị nội thất giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022.

TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Hyundai Tucson 2022 ra mắt Việt Nam: giá từ 825 triệu đồng, đẹp hơn, nhiều công nghệ hơn

 

So sánh động cơ các phiên bản của Hyundai Tucson 2022

Ở thế hệ thứ 4, Hyundai Tucson vẫn có 3 tùy chọn động cơ gồm xăng, dầu và xăng tăng áp. Tuy dung tích vẫn không có gì thay đổi so với đời cũ nhưng động cơ đời mới được nâng lên hệ SmartStream giúp cải thiện nhẹ khả năng vận hành cũng như mức tiêu hao nhiên liệu. Trước đây, bản máy dầu 2.0L của Tucson vẫn luôn là sự lựa chọn hấp dẫn nhất do sở hữu công suất và mô-men xoắn ấn tượng nhưng giờ đây người dùng sẽ phải nghĩ lại bởi bản xăng tăng áp 1.6L tuy không mạnh mẽ bằng nhưng lần đầu được trang bị hệ dẫn động 4 bánh HTRAC chứ không phải cầu trước như 3 bản còn lại.

Vận hành Xăng tiêu chuẩn Xăng cao cấp Dầu cao cấp 1.6L Turbo
Động cơ SmartStream G2.0 SmartStream D2.0 SmartStream 1.6 T-GDI
Công suất tối đa (hp/rpm) 154/ 6.200 186/ 4.000 177/ 5.500
Mô-men xoắn cực đại (hp/rpm) 192/ 4.500 416/ 2.000 - 2.750 265/ 1.500 - 4.500
Hộp số 6 AT 8 AT  7 DCT
Hệ dẫn động FWD HTRAC

Khác biệt về động cơ giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022.

So sánh trang bị an toàn giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022

Ngay từ phiên bản Xăng tiêu chuẩn, Hyundai Tucson 2022 đã có khá đầy đủ trang bị an toàn bao gồm cả phanh tay điện tử tích hợp giữ phanh tự động. Với số tiền cao hơn, 3 phiên bản còn lại sẽ nổi trội hơn với đầy đủ cảm biến trước/sau, điều khiển hành trình thích ứng, camera 360 độ, gương chiếu hậu chống chói tự động và đặc biệt là gói công nghệ Smart Sense gồm nhiều tính năng hấp dẫn như: hỗ trợ phòng tránh va chạm với người đi bộ, hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù và hiển thị điểm mù trên màn hình, cùng với đó là hỗ trợ làn đường.

An toàn Xăng tiêu chuẩn Xăng cao cấp Dầu cao cấp 1.6L Turbo
Phanh ABS/EBD/BA
Cân bằng điện tử ESC
Hỗ trợ đổ đèo ngang dốc DBC
Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
Kiểm soát lực kéo TCS
Cảm biến áp suất lốp TPMS
Hệ thống cảm biến Sau Trước/sau
Camera lùi Không
Camera 360 Không
Điều khiển hành trình Thường Thích ứng
Gương chiếu hậu chống chói tự động ECM Không
Hỗ trợ phòng tránh người đi bộ FCA Không
Phanh tay điện tử EPB và Auto Hold
Hỗ trợ giữ làn đường LKA Không
Hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù BCA Không
Hiển thị điểm mù trên màn hình BVM Không
Số túi khí 6

Khác biệt về trang bị giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022.

Kết luận

Nhìn chung mức chênh lệch về giá bán giữa các phiên bản của Hyundai Tucson 2022 là hoàn toàn xứng đáng. Đối với người dùng có nhu cầu tìm kiếm mẫu xe để sử dụng chủ yếu trong đô thị và quan tâm nhiều về trang bị, phiên bản Xăng cao cấp có giá 925 triệu đồng sẽ đủ dùng và phù hợp. Cần số truyền thống tuy có thể sẽ không hiện đại và bắt mắt như loại nút bấm điện tử trên bản Dầu cao cấp hay Xăng 1.6L Turbo nhưng sẽ quen thuộc trong cách sử dụng, không mất thời gian làm quen, tiện nghi cũng chỉ thua đúng cửa sổ trời và giá nóc nhưng người dùng sẽ tiết kiệm được tới 100 triệu đồng nếu không mua 2 bản cao hơn và đây có lẽ sẽ là phiên bản được săn đón nhất.

Theo: thanhnienviet.vn

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ NGAY!