Hyundai là nhà sản xuất xe giành nhiều giải thưởng an toàn Top Safety Pick nhất năm 2022

IIHS đã trao tổng cộng 101 giải thưởng an toàn cho xe năm 2022, trong đó có tới 65 giải Top Safety Pick+.

Mới đây, cơ quan nghiên cứu Viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc (Insurance Institute for Highway Safety, viết tắt là IIHS) của Mỹ đã công bố danh sách những mẫu xe chiến thắng giải thưởng an toàn Top Safety Pick (TSP) và Top Safety Pick+ (TSP+) cho năm 2022. Năm nay, 65 mẫu xe đã vinh dự giành được giải TSP+ và 36 mẫu đạt giải TSP kém uy tín hơn. Con số này tăng từ 49 mẫu TSP+ và 41 TSP trong năm 2021.

 
 

Video IIHS công bố kết quả giải thưởng an toàn Top Safety Pick và Top Safety Pick+ 2022

Tập đoàn Ô tô Hyundai với các thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis đã giành được nhiều giải thưởng nhất trong năm nay với tổng số 21. Trong đó, 11 danh hiệu là Top Safety Pick+ và 10 danh hiệu là Top Safety Pick.

Những mẫu xe chiến thắng Top Safety Pick+ từ các thương hiệu này gồm Tucson, Palisade, Santa Fe được sản xuất từ sau tháng 7 năm 2021; Nexo, Kia K5, Stinger, Genesis G70 được sản xuất từ sau tháng 6 năm 2021; G80, G90, GV70 và GV80.

Hyundai Palisade

 

Nhà sản xuất xe Thụy Điển Volvo cũng đã đạt thành tích tốt với tất cả 10 mẫu xe do IIHS kiểm tra đều nhận được Top Safety Pick+.

Để nhận được giải thưởng Top Safety Pick năm 2022, một mẫu xe ô tô cần đạt được xếp hạng Tốt (Good) trong tất cả 6 bài kiểm tra về mức độ va chạm của IIHS. Mẫu xe này cũng cần phải có sẵn hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước với xếp hạng Nâng cao (Advanced) hoặc Cao cấp (Superior) trong đánh giá va chạm giữa xe với xe và xe với người đi bộ. Một tùy chọn đèn pha có sẵn cần có điểm Tốt (Good) hoặc Chấp nhận được (Acceptable).

Đối với Top Safety Pick+, một mẫu xe cần đạt đủ tất cả tiêu chí kể trên. Ngoài ra, đèn pha tiêu chuẩn của xe cần đạt điểm Tốt (Good) hoặc Chấp nhận được (Acceptable).

IIHS sẽ đưa ra các tiêu chí giải thưởng thậm chí còn khắt khe hơn cho quá trình kiểm tra của mình bắt đầu từ năm 2023. Bài đánh giá va chạm bên hông xe được cập nhất mới sẽ diễn ra ở tốc độ cao hơn và với rào cản nặng hơn. Để nhận được giải thưởng TSP, một mẫu xe sẽ phải đạt điểm Tốt (Good) hoặc Chấp nhận được (Acceptable). Xếp hạng Tốt (Good) sẽ là yếu tố cần thiết để nhận được TSP+.

Không chỉ có vậy, IIHS cũng sẽ đưa ra một bài kiểm tra phòng ngừa va chạm với người đi bộ vào ban đêm mới. Một mẫu xe sẽ cần đạt xếp hạng Nâng cao (Advanced) hoặc Cao cấp (Superior) để đủ điều kiện nhận giải thưởng Top Safety Pick+.

Thay đổi cuối cùng đó là một mẫu xe sẽ cần đèn pha tiêu chuẩn với điểm Tốt (Good) hoặc Chấp nhận được (Acceptable) để đủ điều kiện cho Top Safety Pick..

Theo: thanhnienviet

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ NGAY!