HYUNDAI GENESIS COUPLE giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng

Là mẫu xe "ăn chơi" một thời, từng có giá hơn 1 tỷ đồng vào năm 2012, Hyundai Genesis Coupe ít khi xuất hiện trên thị trường xe cũ và xe trong tình trạng chưa "độ đẽo" càng hiếm hơn.

Hyundai Genesis Coupe 2012 là cái tên ít khi xuất hiện trên thị trường xe cũ, và càng hiếm có mẫu nào giữ được gần như nguyên bản như chiếc xe trong bài viết. Xe đang được rao bán bởi một người dùng ở Bình Dương, ODO hiển thị 26.000km, có giá sang nhượng 539 triệu đồng.

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 1

Hyundai Genesis Coupe 2012 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ đầu tiên (Ảnh: Công Lý).

 

Ở năm 2012, Hyundai Genesis Coupe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với mức giá lên tới 1,2 tỷ đồng, hướng tới những "dân chơi" xe tại Việt Nam. Sau 12 năm sử dụng, xe chỉ mất giá hơn một nửa, vẫn cao hơn những chiếc Toyota Camry cùng đời trên sàn ô tô đã qua sử dụng (400-500 triệu đồng).

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 2

Sau 12 năm, Hyundai Genesis Coupe 2012 vẫn có giá ngang giá niêm yết của một mẫu sedan hạng B như Hyundai Accent (cao nhất 542 triệu đồng) (Ảnh: Công Lý).

Theo những hình ảnh của người bán, có thể thấy tổng thể xe vẫn khá tốt sau 12 năm sử dụng, còn khá bóng bẩy. Chóa đèn trước và sau vẫn trong, không bị đục như những mẫu xe có tuổi đời cao, bộ mâm hợp kim 18 inch chưa có dấu hiệu xuống cấp.

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 3

Chi tiết "nhuốm" màu thời gian dễ nhận thấy nhất ở ngoại thất chiếc Hyundai Genesis Coupe 2012 này chính là phần nhựa đen ở cản sau, đã bạc màu (Ảnh: Công Lý).

Tình trạng ngoại thất phù hợp với số ODO được người bán thông báo (26.000km), nhưng vẫn khiến người dùng cảm thấy khó tin khi chiếc xe có thể được bảo quản tốt đến vậy, đặc biệt với điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam.

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 4

Nguyên bản, xe được trang bị sẵn cánh gió sau đuôi (Ảnh: Công Lý).

Người dùng quan tâm đến chiếc Genesis này vẫn cần kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định xuống tiền.

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 5

Với mức giá lên tới cả tỷ đồng ở năm 2012, cụm đèn trước của Hyundai Genesis Coupe sử dụng bóng Bi-Xenon tích hợp đèn LED định vị ban ngày (Ảnh: Công Lý).

Nội thất của xe gần như nguyên bản, chi tiết được "độ" là màn hình Android nhằm tăng tính giải trí. Màn hình nguyên bản là dầu CD với thiết kế hiển thị dạng LCD khá nhỏ, chỉ có tính năng đọc MP3, Radio hoặc đầu đĩa.

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 6

Hệ thống âm thanh Infinity vẫn được giữ nguyên bản (Ảnh: Công Lý).

Các chi tiết thường xuyên tiếp xúc như vô-lăng, cần số, nút bấm điều chỉnh còn khá tốt sau 12 năm sử dụng. Tuy nhiên, phần da của các hàng ghế đã có dấu hiệu xuống cấp, không còn bóng; trong đó, đệm ngồi của hàng ghế trước không còn căng, phần da có chỗ nhăn và "nổ".

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 7
Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 8
 
 
 

Hàng ghế sau dường như ít sử dụng nên phần da còn khá mới, chỉ mất độ bóng (Ảnh: Công Lý).

Bên dưới nắp ca-pô, Hyundai Genesis Coupe 2012 được trang bị động cơ xăng, tăng áp, dung tích 2.0L, cho công suất tối đa 260 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 360Nm. Hộp số là loại tự động 8 cấp, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau.

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 9

Táp-lô có 3 đồng hồ đo gia tốc (Accel), nhiệt độ dầu máy (Oil temp) và áp suất khí nạp của hệ thống tăng áp (Turbo) (Ảnh: Công Lý).

Do sở hữu động cơ tăng áp cùng hệ dẫn động cầu sau, Hyundai Genesis Coupe 2012 thường được các "dân chơi" nâng cấp để tăng tính thể thao, phục vụ mục đích thể hiện phong cách cá nhân hay tham gia bộ môn drift. Do đó, một chiếc xe còn nguyên bản như trong bài viết càng trở nên hiếm.

Người dùng có thể cân nhắc trải nghiệm nhưng lưu ý, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa có thể sẽ không rẻ do xe đời sâu, "hàng hiếm" nên khó kiếm phụ tùng thay thế.

Của hiếm Hyundai Genesis Coupe giữ giá hơn xe Nhật sau 12 năm sử dụng - 10

Theo dantri.com.vn

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ NGAY!